Cẩm nang phòng Gym

Video Smith Calf Raise Tập Thể Hình Cơ Bắp Chân

Bạn cần phải căng cơ bắp chân thật cẩn thận để tránh chuột rút và tập luyện lên xuống 1 cách chậm rãi, không tập quá nhanh sẽ mất kích thích cơ bắp chân.

1. Tổng Quan Smith Calf Raise Nhón Bắp Chân

- Đây là 1 bài tập BULKING rất tốt cơ bắp chân dành cho những bạn sau khi hoàn thành chương trình Thể Hình cho người mới tập GYM

- Động tác này Free Weight kết hợp (compound) phát triển tốt cơ bắp chân calf (hoặc calves)

- Bạn cần phải căng cơ bắp chân thật cẩn thận để tránh chuột rút và tập luyện lên xuống 1 cách chậm rãi, không tập quá nhanh sẽ mất kích thích cơ bắp chân.

2. Cách Tập Smith Calf Raise Nhón Bắp Chân Đúng Kỹ Thuật

- Đầu tiên bạn cần phải có 1 chiếc máy Smtih để có thể thực hiện động tác này, trong trường hợp máy Smith của bạn không có thiết bị hỗ trợ thêm bài nhón bắp chân này, các bạn phải trang bị thêm thanh gỗ để có thể hoàn thành được động tác này giống như trong video trên.

- Tập bao nhiêu reps sẽ hiệu quả? Bạn cần thêm mức tạ làm sao cho bạn thực hiện được khoảng 8-10 reps để có thể phát triển cơ bắp chân tốt nhất.

- Chuẩn bị Động tác này tư thế bắt đầu rất đơn giản, bạn vui lòng xem thêm video phía trên (bạn nên đứng mũi chân chiếm ít nhất 1/2 miếng gỗ nhé để an toàn, và nếu bạn không có bar pad bạn cần phải quấn khăn vào cây đòn để tránh đau vùng gáy tiếp xúc), sau khi bạn đã ổn định tư thế trên máy tập, bạn nhón chân cao lên nhất có thể, đây là vị trí bắt đầu của bạn.

- Bắt đầu tập Tại vị trí bắt đầu bạn hít sâu, bạn gồng cơ bắp chân hạ tạ xuống từ từ đến vị trí cơ bắp chân của bạn căng nhiều nhất (gót chân thấp hơn mũi chân), giữ lại 1s tại vị trí này sau đó tiếp tục gồng cơ bắp chân nhón bắp chân mạnh lên vị trí ban đầu thở ra. Vậy là xong 1 rep.

- Sau khi thực hiện xong số reps cần thiết thì bạn hãy chốt khóa an toàn trở lại và đi lại nghỉ ngơi 30s-1p và nhớ đừng quên uống nước hoặc thực phẩm bổ sung intra workout lúc này nhé.

Chú ý: Bạn không nên thực hiện động tác quá nhanh và nên khởi động căng cơ bắp chân thật cẩn thận trước khi tập động tác này để tránh chuột rút. Nếu bạn đặt 2 mũi chân chĩa ra ngoài thì sẽ tác động đến phần trong cơ bắp chân nhiều hơn, ngược lại nếu bạn đặt 2 mũi chân chĩa vô trong thì sẽ tác động đến phần ngoài của cơ bắp chuối nhiều hơn.

Đây là 1 bài tập nặng do đó bạn có thể nhún chân khi tập, nhưng chú ý động tác nhún chân này chỉ giúp bạn thăng bằng và an toàn hơn trước khối lượng tạ, bạn vẫn phải dùng chính cơ bắp chân để thực hiện động tác này nhé.

Nguồn : thehinhonline

Tin liên quan

» Eo thon dáng đẹp với 5 động tác tập tại nhà

» Bài tập tăng cơ vai với động tác đơn giản cho nam

» Tập giảm mỡ bụng với bức tường tại nhà bạn

» 7 bài tập giúp bạn tăng cân hiệu quả tại nhà

» 10 phút với 8 động tác tập giảm mỡ bụng hiệu quả

» Luyện tập tăng chiệu cao bằng xà đơn hiệu quả nhất

» Động tác tập giảm mỡ tay hiệu quả nhất tại nhà

» Tập thể hình như thế nào để giảm cân tốt nhất

» Tập Yoga săn chắc cơ thể với 11 động tác tại nhà

» Giảm béo hiệu quả với những động tác tập đơn giản

» 6 bài tập giúp chị em công sở bụng phẳng eo thon

» 8 động tác tập tại nhà mỗi sáng giúp eo thon dáng chuẩn

» Cần lưu ý tập thể dục giữ dáng sau khi sinh mổ

» Tăng chiều cao hiệu quả với 5 động tác tập đơn giản

» Bí quyết giảm cân sau sinh mà không mất sữa cho baby

» Bài tập tăng chiều cao cho nam giới tại nhà

» Những lợi ích vàng khi tập Yoga dome ball

» Tăng cân hiệu quả với bóng tập thể dục

» Bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất cho teen nữ

» 11 điều cần biết để tập Gym hiệu quả và đúng cách


Nhắn tin qua Facebook